U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan, 15h30 ngày 01/07

U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan, 15h30 ngày 01/07

Có thể nói, lá thăm may rủi đã không ủng hộ ĐT U19 Việt Nam tại VCK U19 Đông Nam Á 2018. Ở buỗi lễ bốc thăm chia bảng cách đây hơn nửa năm, lá thăm đã đưa thầy trò Hoàng Anh Tuấn rơi vào bảng A, nơi có sự góp mặt của ĐKVĐ U19 Thái Lan và chủ nhà U19 Indonesia. 3 đội còn lại gồm U19 Singapore, U19 Philippines và U19 Lào. 

Không những vậy, ngay trong trận ra quân U19 Việt Nam phải đụng độ U19 Thái Lan, đội bóng được đánh giá cao nhất giải. Thế nên, sở hữu một trong 2 tấm vé đi tiếp là nhiệm vụ không hề đơn giản với thầy trò Hoàng Anh Tuấn. Song, không vì thế mà người ta vơi bớt niềm tin vào lứa đàn của Công Phương, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Để chuẩn bị cho giải đấu tổ chức tại xứ vạn đảo, U19 Việt Nam đã 2 chuyến tập huấn rất bổ ích tại Suwon (Hàn Quốc) và Quảng Châu (Trung Quốc). Những gì mà thầy trò Hoàng Anh Tuấn thu được rất tích cực. Ngoài các kết quả khả quan trên sân (1-1 Hàn Quốc, 1-1 Mexico), đội bóng áo đỏ đã khắc phục tối đa điểm yếu tâm lý, điều khiến bóng đá Việt Nam không ít lần lỡ hẹn với những thành tích cao.

Trước những đối thủ trên cơ, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin cầm bóng và triển khai tấn công, không hề tỏ ra e sợ trước sức mạnh của đối thủ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, U19 Việt Nam đủ năng lực và tự tin cầm hòa U19 Thái Lan, đội bóng vốn không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lần này, thể hiện qua việc vừa để CLB hạng dưới BTU Utd cầm chân 2-2.

Dưới góc độ TLCA, U19 Thái Lan cũng không đáng tin bằng U19 Việt Nam. Theo đó, đội bóng xứ chùa vàng chỉ mang lại niềm vui cho giới đầu tư 4/17 trận vừa qua, trong khi đó thầy trò Hoàng Anh Tuấn vượt rào thành công 4/6 trận gần đây, xa hơn là 9/15 trận mới nhất. Tin rằng, U19 Việt Nam sẽ có ít nhất 1 điểm.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU

- Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 7 trận, U19 Việt Nam thắng 2, hòa 2, thua 3.

- 4 trận trên sân trung lập, U19 Việt Nam thắng 2, hòa 1, thua 1. 

Dưới tổng bàn thắng cả trận: Trước đối thủ mạnh nhất giải, U19 Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu một cách thận trọng, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. Ở phía đối diện, do chưa thực sự “nóng máy”, nên hệ thống tấn công của U19 Thái Lan khó vận hành một cách trơn tru. Ở hoàn cảnh đó, khả năng trận đấu chạm mốc 3 bàn là không cao.

U19 Việt Nam thắng TLCA hiệp 1: Để bảo vệ mành lưới, U19 Việt Nam sẽ kéo thấp đội hình ngay sau tiếng còi khai thuộc. Hệ thống phòng ngự nhiều lớp sẽ được các cầu thủ áo đỏ thiết lập tại Gunung Lengis Gresik. Sẽ không dễ dàng để U19 Thái Lan tạo đựng ưu thế dẫn bàn trước giờ giải lao.

DỰ ĐOÁN: 1-1 

 

Nhận định của bạn ?